วันพุธที่ 10 เมษายน พ.ศ. 2562

ผักบุ้งน้ำฉ่อ หรือ "เต้าคั่ว"


  • ผักบุ้งน้ำฉ่อ (น้ำฉ่อ ในภาษาถิ่นทางใต้ หมายถึงน้ำจิ้ม) บางแห่งเรียกว่า ผักบุ้งน้ำจิ้ม, เต้าคั่ว, ฮูแช้, ผักบุ้งไต่ราว แล้วแต่ว่าเป็นจังหวัดไหนจะเรียก แตกต่างกันไป
  • เมนูนี้คนภูเก็ตรู้จักดีในชื่อ "ฮูแช้"
    ส่วนคน อ.เมือง และ อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา จะรู้จักในชื่อ "เต้าคั่ว"


  •  วัตถุดิบ ประกอบด้วย ผักบุ้งลวก, ถั่วงอกลวก, เส้นหมี่ลวกหรือเส้นหมี่ทอด, แตงกวาหั่น, เต้าหู้ทอด, กุ้งชุบแป้งทอด, ไข่ต้ม

พิกัดร้าน
หลาดน้ำคลองงา
แผนที่

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นโกฮับ เมืองทอง

❝ ลูกชิ้นหมู หนึบ! นุ่ม พอดีคำ น้ำซุปเข้มข้น มีความหวาน และรสเปรี้ยวนิดๆ อร่อยไม่ต้องปรุงเพิ่ม ❞ ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นโกฮับ  เมน...