- ผักบุ้งน้ำฉ่อ (น้ำฉ่อ ในภาษาถิ่นทางใต้ หมายถึงน้ำจิ้ม) บางแห่งเรียกว่า ผักบุ้งน้ำจิ้ม, เต้าคั่ว, ฮูแช้, ผักบุ้งไต่ราว แล้วแต่ว่าเป็นจังหวัดไหนจะ
เรียก แตกต่างกันไป - เมนูนี้คนภูเก็ตรู้จักดีในช
ื่อ "ฮูแช้"
ส่วนคน อ.เมือง และ อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา จะรู้จักในชื่อ "เต้าคั่ว"
- วัตถุดิบ ประกอบด้วย ผักบุ้งลวก, ถั่วงอกลวก, เส้นหมี่ลวกหรือเส้นหมี่ทอด
, แตงกวาหั่น, เต้าหู้ทอด, กุ้งชุบแป้งทอด, ไข่ต้ม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น